Rèn luyện thói quen học tập tốt cho con trẻ

29 /102016

Rèn luyện thói quen học tập tốt cho con trẻ

Rèn luyện thói quen học tập tốt cho con trẻ

Theo những nghiên cứu từ thạc sĩ khoa học học tập và máy tính từ đại học Northwest, Carolyn Rahaman đã chỉ ra rằng: Ba mẹ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp con rèn luyện và củng cố thói quen học tập tốt.

Thói quen học tập tốt sẽ giúp các con tiết kiệm thời gian, tập trung khi học với những kết quả tốt hơn. Để giúp trẻ hình thành và duy trì thói quen, trẻ cần phải thực sự nỗ lực, làm đi làm lại nhiều lần. Carolyn Rahaman đã đưa ra những gợi ý là cẩm nang bổ ích hỗ trợ nhiều bố mẹ trong việc nuôi dạy con cái.

Hãy bắt đầu

Thử thách lớn nhất có lẽ là khi bắt đầu những bước đầy tiên. Bắt đầu từ việc giúp con từ bỏ những thói quen xấu và ngồi vào bàn học trước khi sa đà vào những việc khác, chần chừ và trì hoãn việc học.

Giúp con học tập

Giúp con xác định điểm mạnh, điểm yếu

Trung thực với chính bản thân là kỹ năng con cần có. Thừa nhận những hạn chết của bản thân là những điều căn bản đề con tiến bộ.

Xac dinh the manh - Copy

Ôn tập và nắm chắc bài học

Sau mỗi bài học, con cần tóm tắt lại những gì mình học được, đây là một thói quen tốt cho con. Trong trường hợp con vẫn không làm được, hãy đề nghị con ôn lại lần nữa. Hiểu rõ rằng mục tiêu học tập chính là hiểu và nắm bắt được tài liệu, chứ không chỉ là hoàn thành bài tập được giao. Đưa ra những câu hỏi ở những chủ để con học kĩ hơn. Những tài liệu từ trên thế giới Internet rộng lớn là một trong những nguồn thông tin tham khảo sâu hữu ích cho con.

Trên thực tế, việc ôn tập bằng cách tóm tắt lại nội dung học giúp trẻ giúp trẻ ghi nhớ sâu hơn, nắm vững kiến thức hơn. Nên nhắc con đọc kỹ bài, ghi chú rõ ràng, vạch ra ý chính trong suốt quá trình học vì chính con sẽ phải quay trở lại, ôn tập từ hệ thống đó. Nếu con học tốt bằng cách nhìn vào hình vẽ, sơ đồ, hãy khuyến khích con vẽ chúng với các ghi chú quan trọng.

A junior school pupil

Giúp con tìm địa điểm học phù hợp

Một địa điểm học phù hợp giúp con học tập tập trung hơn, tránh mọi tác nhân gây xao nhãng việc học. Khi học tập cần tập trung hết khả năng, tránh xem phim hay vừa học vừa chơi với anh chị,.. Bắt đầu từ việc giúp con từ bỏ mọi yếu tố gây phiền toái như ti vi, điện thoại, tránh xa chúng mỗi khi học tập.

Khong khi vui tuoi

Không nên để con học ở bàn ăn và giường ngủ

Giường là để ngủ, và nếu con có suy nghĩ giường là nơi học tập và giải quyết các nhiệm vụ chưa thực hiện, con có thể mang theo những lo lắng đó lên giường, ảnh hưởng đến giờ giấc lẫn chất lượng giấc ngủ.

Tương tự, bàn là để ăn để những lo lắng học tập ảnh hưởng đến con ngay cả khi thưởng thức món ăn thì thật sự không tốt. Hãy khuyến khích con nghỉ ngơi, tận hưởng bữa ăn, thư giãn sau khi rời khỏi bàn học.

Doc sach

Bản chất của việc này chính là vạch ra ranh giới giữa học tập và nghỉ ngơi cũng như những hoạt động khác, giúp con tập trung khi học nhưng vẫn tận hưởng các hoạt động giải trí. Việc suy nghĩ và lo lắng không ngừng về việc học khi con làm những hoạt động khác là yếu tố tạo ra căng thẳng triền miên, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tiếp thu của con.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ GIA BẢO

  • CS1: 65 Đoàn Trần Nghiệp, Nha Trang
  • CS2: 15 Tản đà , Phường Phước Long, Nha Trang
  • Hotline: 0961038808
  • Ngoaingugiabao@gmail.com

YOUR LANGUAGE - YOUR FUTURE