Kinh nghiệm thi toeic đạt điểm tuyệt đối

29 /102016

Kinh nghiệm thi toeic đạt điểm tuyệt đối

Để đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC, các bạn cần có những phương pháp tiếp cận đề thi, cách thức làm bài hợp lý. Hãy cùng nghe Trương Công Lý, người được  Viện khảo thí giáo dục Mỹ (ETS) trao chứng chỉ Anh văn quốc tế trong kì thi TOEIC với số điểm tuyệt đối chia sẻ kinh nghiệm làm bài của mình. Đây là một trong số ít những bạn thi TOEIC được điểm tuyệt đối.

Toeic reading

Chuẩn bị tâm lý kỹ khi nghe

Để có thể thi tốt ở phần nghe hiểu của TOEIC (gồm 100 câu với độ dài 45 phút), các bạn cần dành một khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị tâm lý, tưởng tượng và suy đoán những gì mình sắp nghe.

Không nên vội vã tô phương án đúng trong phiếu làm bài. Nếu như không nghe kịp, cảm thấy không thể trả lời chính xác, bạn cần phải giữ bình tĩnh và tập trung cao độ, đừng để vì một câu mà ảnh hưởng đến toàn bộ các câu hỏi còn lại.

Chi tiết hơn, Công Lý chia sẻ: Trong phần nghe Part 1 của bài thi TOEIC là  “Từ câu 1 – 10, chỉ có 1 trong 4 câu phát biểu miêu tả một bức hình là chính xác. Vì vậy, trước khi nghe cần nhìn vào bức hình và nắm những thông tin cơ bản như: Có bao nhiêu người, đang làm gì, ở đâu, trong hình xuất hiện thêm đồ vật gì khác?”… Khi chọn được phương án đúng, không nên vội vàng đưa ra kết luận mà nên bình tĩnh nghe hết 4 phương án vì phải chọn ra phương án đúng và chính xác nhất.

Đối với phần nghe Part 2 của phần nghe TOEIC các câu từ 11 – 40, bạn phải nghe 1 câu hỏi và 3 câu trả lời để chọn câu trả lời đúng nhất.“Phần thi này câu hỏi và trả lời đều ngắn. Nắm bắt được nội dung câu hỏi chính là chìa khóa”. Vì vậy, bạn cần chú ý các từ khóa (ngân hàng, thư viện, nhà hàng…) xuất hiện trong câu hỏi, sau đó dựa vào nội dung của câu hỏi, dạng câu hỏi (what, whose, how many, when, why) để trả lời. bạn nên trả lời trực tiếp vào phiếu làm bài để tiết kiệm thời gian.

Phần nghe Part 3 – 4 trong bài thi TOEIC là những phần khó nhất. Từ câu 41 – 100 là 2 đoạn hội thoại và độc thoại, chứa những thông tin trả lời câu hỏi. Để thi tốt phần này, trong khoảng thời gian trước khi nghe, bạn cần nhanh chóng đọc lướt qua các câu hỏi, gạch chân những từ khóa quan trọng. Sau đó chú ý tập trung lắng nghe những nội dung liên quan đến câu hỏi để chọn ra phương án đúng nhất.

Bình tĩnh khi đọc hiểu

Ở phần đọc hiểu của bài test TOEIC (100 câu, 75 phút). Từ câu 101 – 140, bạn điền vào chỗ trống. Nội dung phần thi này khá rộng, vì nội dung mỗi câu hỏi ngắn nên bạn có thể làm nhanh, tuy nhiên phải cẩn thận vì các phương án nhiều khi khá giống nhau.

Phần đọc hiểu 2: Từ câu 141 – 152, điền nội dung trong một bức thư, ứng với 3 câu hỏi. Các bạn nên đọc lướt nhanh những đoạn này để nắm được ngữ cảnh của đoạn văn. Từ câu 153 – 180, đề thi có một đoạn văn (thư, đơn đặt hàng…) ứng với từ 2 – 4 câu hỏi. Bạn cần đọc câu hỏi trước bởi có rất nhiều thông tin trong đoạn văn, nếu đọc hết sẽ mất rất nhiều thời gian và giảm mức độ tập trung; chỉ cần tìm thông tin phù hợp để trả lời câu hỏi. Khi đọc câu hỏi, cần gạch dưới các từ khóa quan trọng như dạng câu hỏi, tên, ngày tháng…

Các bạn thường gặp khó khăn từ câu 181 – 200 vì đây là phần thi khó nhất, có tới 2 đoạn văn (liên quan tới nhau) ứng với mỗi 5 câu hỏi có thể khiến bạn lúng túng. Đến đây mức độ tập trung giảm vì đã thấm mệt cũng như áp lực về mặt thời gian. Vì thế, bạn cần chia nhỏ gói câu hỏi để tập trung tốt hơn và làm bài nhanh hơn.

Ngoài những phương pháp tiếp cận và kỹ thuật làm bài trên, theo Công Lý, các bạn cần chịu khó bổ sung vốn từ vựng hằng ngày và kiên trì luyện tập. Các bạn có thể nâng cao kỹ năng nghe bằng cách nghe qua headphone (tai nghe) để nâng cao chất lượng âm thanh và mức độ tập trung…

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ GIA BẢO

  • CS1: 65 Đoàn Trần Nghiệp, Nha Trang
  • CS2: 15 Tản đà , Phường Phước Long, Nha Trang
  • Hotline: 0961038808
  • Ngoaingugiabao@gmail.com

YOUR LANGUAGE - YOUR FUTURE