Bạn nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?

29 /102016

Bạn nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?

Bạn nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn học tiếng Anh từ trình độ cơ bản đến nâng cao để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn giống như một tờ giấy trắng. Bạn bắt đầu tiếp cận với thế giới ngôn ngữ một cách chậm rãi và viết lên những nét chữ đầu tiên. “Tôi nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?” là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. 
 
Đầu tiên, hãy luyện tập cách phát âm cho tốt
 
Phát âm là kĩ năng nền tảng giúp bạn phát triển các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp hiệu quả. Hãy làm đúng ngay từ lần đầu tiên, bởi khi bạn phát âm sai thì việc sửa sai là rất khó. Bạn nên bắt đầu học phát âm chuẩn cùng với sự chỉ dẫn tận tình của các thầy cô tại Gia Bảo Language Center, cùng với các tài liệu trực tuyến được cung cấp để thực hành tại nhà.
 
Để phát âm tốt, bạn cần lặp đi lặp lại thật nhuần nhuyễn những gì bạn được nghe, hãy luyện tập trước gương để điều chỉnh miệng và lưỡi, phát âm thật nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác.
 
Tuy nhiên có một lời khuyên khá nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đó là bạn nên thường xuyên luyện cách phát âm từ những người bản xứ thông qua băng đĩa, nhạc hoặc phim để có cách nói chuẩn nhất.
 
Bạn nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào? 1

 
Tiếp theo là nghe kết hợp với học ngữ pháp
 
Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên học theo trình tự: Nghe, nói, đọc, viết và kết hợp học thêm ngữ pháp và từ vựng.
 
Có hai phương pháp chủ đạo để luyện kĩ năng nghe. Thứ nhất, nghe chủ động. Bạn nên bắt đầu với giáo trình "The best English conversation" from Gia Bảo- giáo trình được biên soạn, phiên dịch và tổng hợp từ giáo trình tiên tiến nhất trên thế giới, giúp cho học viên có được nền tảng vững chắc khi học và dễ dàng tiếp cận ngoại ngữ. Thứ hai là nghe bị động. Tức là bạn sẽ cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Chủ yếu là nghe trong giao tiếp thực tế, Ti vi, Radio,… Bạn có thể nghe trước khi đi ngủ, khi đợi xe bus, làm việc nhà và chấp nhận nhiều chỗ không hiểu. Bạn hãy đắm mình trong ngôn ngữ, để tai bạn hấp thụ ngoại ngữ một cách tự nhiên.
 
Luyện tập kĩ năng nói
 
Nghe và nói là hai kĩ năng vận dụng nhiều nhất trong giao tiếp. Để nói tốt, bạn hãy nghe thật nhiều và luôn tập nói & thực hành tại lớp cũng như thường xuyên ôn bài ở nhà…Ngoài ra với môi trường du lịch hóa hiện nay tại Nha Trang với lượng khách du lịch tăng cao trong những năm gần đây là điều kiện cũng như môi trường tốt để thực hành giao tiếp với người bản ngữ  - điều nên nhớ bạn phải mạnh dạn & áp dụng những gì được học nhé. Đồng thời không quên luyện tập thật nhiều, sẽ khiến bạn có niềm tin vào bản thân.
 
Luyện tập kĩ năng đọc
 
Đọc là một kĩ năng cần thiết và bạn có thể học hỏi rất nhiều trong quá trình đọc. Tại Gia Bảo kỹ năng đọc được thực hành qua các topic mang tính thực tiễn trong đời sống, công việc giao tiếp hằng ngày :). Khi đọc, bạn sẽ học được các cấu trúc câu mới, cách diễn đạt. Đồng thời, bạn sẽ có vốn từ phong phú. 
 
Bạn nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào? 2

 
Luyện tập kĩ năng viết
 
Bạn hãy thử viết nhật kí bằng tiếng Anh. Viết theo từng chủ đề như: “What do you like?”, “What did you today ?” và sử dụng thật nhiều từ mới. Bạn nên đọc nhiều sách tiếng Anh để viết đúng cấu trúc và hay hơn. 
 
Bạn sẽ mất khoảng tám tháng với khóa tiếng anh tổng quát tại Gia Bảo để hoàn thành kiến thức nền tảng. Đây là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức của bạn sau này. Sau khi đã có kiến thức tiếng Anh nền tảng, bạn hãy cố gắng vận dụng chúng thật nhiều trong cuộc sống. Bạn hãy đọc báo, nghe nhạc, xem phim, nghe các bản tin, xem các chương trình truyền hình,… và giao tiếp với người bản ngữ.
 
Đây cũng là lúc bạn nên học thêm để thi chứng chỉ quốc tế như: Toeic, Toefl, Ielts,.. Bạn hãy đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng, cụ thể, để có được kết quả tốt nhất.
Chúc bạn thành công :) 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ GIA BẢO

  • CS1: 65 Đoàn Trần Nghiệp, Nha Trang
  • CS2: 15 Tản đà , Phường Phước Long, Nha Trang
  • Hotline: 0961038808
  • Ngoaingugiabao@gmail.com

YOUR LANGUAGE - YOUR FUTURE