9 BÍ QUYẾT THỰC TẾ GIÚP BẠN ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG PHẦN THI VIẾT IELTS

07 /122016

9 BÍ QUYẾT THỰC TẾ GIÚP BẠN ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG PHẦN THI VIẾT IELTS

Để đạt được số điểm cao trong các bài thi IELTS, đặc biệt là phần viết là một thử thách lớn cho tất cả học viên. Vậy làm sao để bạn dễ dàng đạt được mục tiêu của mình và trở nên tự tin hơn trong kỹ năng viết. Sau nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết tất cả học viên cần vượt qua những rào cản sau khi học IELTS:

Từ vựng

Những kỹ năng thuộc về học thuật

Quản lý thời gian

Vậy làm sao đạt được điểm cao trong phần thi viết IELTS? Hãy dành 5 phút để tham khảo 9 mẹo thực tế được Wall Street English khảo sát và tổng hợp từ những học viên đạt số điểm cao phần thi viết nhé:

1. Đọc và hiểu câu hỏi:

Bạn nên đọc câu hỏi thật kỹ và đọc nhiều lần để xác định chủ đề của bài viết. Câu đầu tiên của đề bài thường là thông tin cơ sở, tiếp theo là điểm trọng tâm của bài luận và cuối cùng là câu hỏi.

ieltsviet1

2. Không bắt tay vào viết vội vàng – suy nghĩ và lên kế hoạch viết rõ ràng

Điều quan trọng là bạn phải hoàn thành cả 2 phần viết, nhưng không phải vì thế là bạn bắt tay vào viết ngay, vì có thể bạn đang viết được một nửa và nhận ra mình không còn đủ thời gian để hoàn thành bài thi. Bạn chỉ bắt đầu viết ngay khi đã lên kế hoạch viết như thế nào. Có như thế, bạn mới viết tốt và nhanh hơn.

3. Không viết bài luận một mạch từ đầu đến cuối:

Sau đây là cách giúp bạn cải thiện tốc độ viết và mang lại kết quả tốt hơn

  • Viết đoạn mở bài (Hãy thể hiện rõ luận điểm của bạn)

  • Viết câu chủ đề thứ nhất

  • Viết câu chủ đề thứ hai

  • Viết kết bài (Thể hiện rõ luận điểm của bạn rõ hơn)

  • Hoàn tất đoạn thân bài thứ nhất

  • Hoàn tất đoạn thân bài thứ hai

4. Không viết quá nhiều từ

Bạn viết càng nhiều, có thể bạn sẽ mắc nhiều lỗi sai và bài viết trở nên kém hiệu quả, cuối cùng thì bạn sẽ không đạt được kết quả như mong đợi. Lý tưởng nhất là bài viết task 1 khoảng từ 160 – 180 từ và bài viết task 2 khoảng từ 260 – 280 từ.

vietielts2

5. Không viết lại toàn bộ phần câu hỏi đề bài:

Nếu bạn ghi lại toàn bộ câu hỏi, người chấm thi sẽ không tính những từ đó vào số lượng từ bài viết của bạn: 260 từ có thể chỉ còn 230 từ nếu bạn không cẩn thận.

6. Lưu ý trong việc sử dụng từ ngữ

Bạn nên kiểm tra lại bài viết xem có những từ lặp lại không cần thiết hay không vì số điểm còn phụ thuộc vào cách dùng từ phong phú của bạn. Nhưng như vậy không có nghĩa là phải sử dụng những từ phức tạp và dài, mà bạn nên sử dụng những từ ngữ một cách chính xác.

7. Task 1 và task 2 – bạn nên làm phần nào trước

Bạn chọn viết phần nào trước không quan trọng, chỉ cần đảm bảo rằng bạn quản lý thời gian tốt để hoàn thành cả 2 phần viết trong vòng một tiếng đồng hồ.

8. Hãy đặt mình vào vai trò của người chấm thi – bố trí cấu trúc bài viết thật tốt

Người chấm thi sẽ không thích một bài viết dài liên tục, không có bố cục rõ ràng. Bạn cần phải tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt, và cách tốt nhất là cho họ thấy bài viết của bạn có cấu trúc tốt với những đoạn văn được bố trí rõ ràng. Cách này sẽ khiến giúp bạn ghi điểm với người chấm thi.

vietielts

9. Kiểm tra lại và chỉnh sửa

Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra lại bài viết của mình sau khi hoàn thành để chỉnh sửa lại lỗi chính tả và ngữ pháp.

Bên cạnh đó, bạn hãy cố gắng làm nhiều bài tập tại nhà và nhờ sự hỗ trợ, nhận xét của giáo viên IELTS, so sánh bài viết của mình với các bạn học viên khác hoặc các bài mẫu, v.v. Tất cả đều có tác dụng tích cực đến việc phát triển kỹ năng viết của bạn.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ GIA BẢO

  • CS1: 65 Đoàn Trần Nghiệp, Nha Trang
  • CS2: 15 Tản đà , Phường Phước Long, Nha Trang
  • Hotline: 0961038808
  • Ngoaingugiabao@gmail.com

YOUR LANGUAGE - YOUR FUTURE