12 việc bạn nên làm để học tiếng Anh tiến bộ hơn

29 /102016

12 việc bạn nên làm để học tiếng Anh tiến bộ hơn

12 việc bạn nên làm để học tiếng Anh tiến bộ hơn

Từ trước tới nay , môn tiếng Anh giao tiếp là môn thuộc dạng khó nuốt với sinh viên cũng như người đi làm.... . Nhưng nếu chúng ta cố gắng học theo những cách khác nhau thì tiếng Anh sẽ trở nên vô cùng thú vị. Sau đây là những cách thú vị để học tiếng Anh tích cực các bạn cùng Gia Bảo Language Center tìm hiểu nhé 

1. Xem phim, các chương trình nước ngoài có phụ đề tiếng Việt. Đây là phương pháp giúp bạn trau dồi kĩ năng nghe. Hay bạn hãy tìm đọc những cuốn truyện nước ngoài. Khi gặp những từ không biết thì không được tra từ điển. Hãy cứ đọc và cố gắng đoán nghĩa của chúng, đây là kỹ năng đọc và nghe quan trọng mà nhiều người Việt đã bỏ qua. Tuy nhiên nếu thực hành thường xuyên, chúng ta có thể tự cải thiện khả năng này hoặc học và phát triển chúng với sự giúp đỡ của thầy cô giáo.

2. Nghe những bản nhạc nước ngoài bạn thích, cố gắng thuộc nó, sau đó hãy dịch ra tiếng Việt và nhẩm theo. Phương pháp tuyệt vời này không chỉ giúp cho bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt và có vốn từ vựng phong phú mà còn giúp bạn thư giãn nữa.

3. Viết tên tiếng Anh của mọi thứ trong nhà. Hãy dùng mẩu giấy stick nhỏ dán lên các đồ vật trong nhà, từ những thứ lớn cho đến những thứ nhỏ bé. Mỗi ngày khi sử dụng, hãy liếc qua những từ tiếng Anh ấy để nhớ chúng.

4. Giao tiếp với người bản xứ để trau dồi khả năng đọc. Nếu bạn ngại nói chuyện trực tiếp với họ hay địa phương bạn sống ít người nước ngoài, đừng ngại làm quen trên Facebook, sau đó mời họ chat Skype rồi cùng trò chuyện, vừa giúp ta có thêm nhiều mối quan hệ, vừa giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát hơn

5. Đừng quá dựa dẫm vào giáo viên, đôi khi tự tìm hiểu, mày mò sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những cú pháp tiếng Anh khó. Hãy nhớ rằng, bạn là một người thầy tốt nhất cho chính mình.

6. Đặt mục tiêu du lịch nước ngoài. Làm sao có thể thoải mái vui chơi mua sắm ở một nơi hoàn toàn không sử dụng tiếng Việt!? Vì thế nó sẽ giúp bạn thôi thúc học tiếng Anh hơn đấy.

7. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Học thầy không tày học bạn mà.

8. Học ở trung tâm với những điều kiện thực hành tốt với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và luôn tận tình như Gia Bảo Center sẽ giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh và tốt hơn.

9. Và tiếp theo là nói. Dù bạn nói dở đến mức nào hay sao nữa thì hãy cứ nói và… nói. Đừng vội nản chí, đừng “chôn lấp” đi sự yếu kém của mình mà hãy luôn nhắc rằng “mình kém và cần phải cố gắng”. Có giao tiếp nhiều, bạn sẽ phát hiện ra nhu cầu tìm thêm từ vựng và tìm thêm cấu trúc để nói.

10. Trí nhớ cũng rất cần thiết nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh, hãy trau dồi khả năng ghi nhớ của mình. Rất nhiều nhân tài về ngoại ngữ đều có một trí nhớ rất khủng.

11. Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi có thể. Mỗi ngày bạn cố gắng duy trì học năm từ, mười ngày là 50 từ, cứ thế thì bạn sẽ có một lượng từ vựng lớn.

12. Xin bạn lưu ý rằng học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi giao tiếp tiếng Anh, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục chẳng hạn:

  • Chủ đề: shopping, holidays, money… v..v…
  • Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake… v..v…
  • Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after… v..v…
  • Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way… v..v…
  • Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue… v..v…

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người là vô hạn. Tuy nhiên, nó vẫn có điểm hữu hạn chính ở chỗ khả năng tiếp nhận thông tin trong một thời điểm. Bởi thế, hãy tiếp nhận kiến thức “nhiều dần đều” và thực hành nó thật nhuần nhuyễn. Đó là cách học để bạn nhớ lâu!

Nếu bạn muốn nhanh giỏi, muốn thăng tiến trong học tập và công việc. Vậy HÃY BẮT ĐẦU NGAY TỪ BÂY GIỜ!

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ GIA BẢO

  • CS1: 65 Đoàn Trần Nghiệp, Nha Trang
  • CS2: 15 Tản đà , Phường Phước Long, Nha Trang
  • Hotline: 0961038808
  • Ngoaingugiabao@gmail.com

YOUR LANGUAGE - YOUR FUTURE